Lễ đón Tân sinh viên đợt 2 năm học 2017
Chiều ngày 8.9, Trường ĐHQT Hồng Bàng đã long trọng tổ chức Lễ chào đón Tân sinh viên hệ đại học chính quy đợt II, năm 2017 – 2018. Buổi lễ diễn ra tại Hội trường lớn Tòa nhà HIU trong không gian vui tươi, thân mật và khép lại với những cảm xúc ấm áp.

 Hình ảnh trước giờ khai mạc lễ đón Tân sinh viên đợt 2

Mặc dù chưa đến giờ khai mạc buổi lễ nhưng ngay từ sớm tại hội trường đã có rất đông Tân sinh viên. Đa số các bạn đều rất háo hức xen lẫn bỡ ngỡ, lạ lẫm trước môi trường mới, bạn bè mới.

So với buổi Lễ đón Tân sinh viên Đợt 1, số lượng Tân sinh viên và phụ huynh đến tham dự buổi Lễ đón Tân sinh viên đợt 2 này cũng đông không kém thể hiện sự quan tâm và niềm tin của phụ huynh và sinh viên đối với việc học của các em. Qua đó, Ban giám hiệu Trường ĐHQT Hồng Bàng cam kết sẽ giúp các em thành công, đáp ứng sự mong mỏi và niềm tin của phụ huynh khi chọn trường là nơi đào tạo kiến thức cho các em.

Tham dự buổi Lễ đón Tân sinh viên đợt này có Ths.LS Trịnh Hữu Chung - Phó Hiệu trưởng nhà trường, PGS. TS Hà Thị Anh - Phó Trưởng khoa Xét nghiệm y học, PGS.TS Nguyễn Thị Hoài Phương - Phó Viện trưởng Viện Kinh doanh & Quản lý kiêm trưởng Ngành Luật, TS. Bùi Thục Quyên - Phụ trách ngành ngôn ngữ Anh cùng các thầy cô là trưởng, phó các khoa, phòng, ban Trường ĐHQT Hồng Bàng.

Buổi lễ không chỉ là cơ hội để các bạn Tân sinh viên của trường gặp gỡ làm quen mà còn là dịp kết nối sinh viên trường với BGH cùng các thầy cô là đại diện các phòng ban của Trường ĐHQT Hồng Bàng. Tham gia buổi lễ, các bạn sẽ có cái nhìn đầy đủ hơn về cơ sở vật chất, chương trình đào tạo và các quy định của trường.

Mở đầu buổi khai mạc là buổi giao lưu làm quen, vui nhộn mang lại tiếng cười cho hàng trăm người có mặt tại Hội trường. 

 Sinh viên HIU trong buổi giao lưu 

Sau màn biểu diễn văn nghệ đặc sắc của các sinh viên CLB Văn hóa Nghệ thuật HIU là màn trình chiếu video ngắn giới thiệu về trường HIU.

Mặc dù thời lượng video chưa đầy 5 phút nhưng đã giới thiệu đầy đủ về các ngành nghề, chương trình đào tạo, cơ sơ vật chất, đội ngũ giảng viên. Video cũng thể hiện cốt lõi tầm nhìn, định hướng của Tập Đoàn Nguyễn Hoàng cũng như Trường ĐHQT Hồng Bàng. Đoạn phim ngắn đã gây ấn tượng mạnh và để lại nhiều cảm xúc cho các Tân sinh viên.

Cũng như lần chào đón Tân sinh viên trước đó, mở đầu buổi lễ là bài phát biểu của lãnh đạo Ban giám hiệu nhà trường. Trong bài phát biểu thầy Trịnh Hữu Chung chia sẻ: "Khi đi học, phải xác định rõ ràng việc đi học là cho bản thân mình. Nếu như có thể xác định rõ việc đi học là cho bản thân mình thì thầy nghĩ việc đi học của các bạn sẽ dễ dàng hơn. Để có cơ hội bước vào giảng đường Đại học là một sự hy sinh của không chỉ các bạn mà còn là của cha mẹ".

Buổi lễ đã khép lại trong niềm vui và háo hức về tương lai trong lòng mỗi bạn sinh viên. Hy vọng sau buổi lễ này, các Tân sinh viên sẽ có cái nhìn tổng quát về những gì mình sẽ phải làm trong những năm tới và càng có thêm động lực để phấn đấu.

Bích Ngọc & Loan Lê - Phòng Tuyển sinh & Truyền thông