Giới thiệu Trung tâm Thông tin - Thư viện
     Thư viện trường ĐHQT Hồng Bàng có 2 cơ sở, cơ sở chính được đặt tại tòa nhà HIU số 215 Điện Biên Phủ, phường 15, Quận Bình Thạnh. Thư viện được đầu tư hoàn toàn mới với những trang thiết bị hiện đại cùng không gian đẹp, thoáng mát, yên tĩnh là nơi đáng tin cậy cho việc giải trí, học tập, nghiên cứu của bạn đọc.
     Chức năng chính của Thư viện là cung cấp thông tin, tư liệu cho công tác đào tạo đại học, sau đại học, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ của Nhà trường.
     Thư viện hiện có khoảng 13.217 đầu sách với 23.292 bản sách được phân bổ ở các chương trình đào tạo của trường. Nhằm nâng cao chất lượng hoạt động và đáp ứng tốt nhất cho nhu cầu học tập của bạn đọc, thư viện mở cửa phục vụ từ 8g00 đến 19g00 từ thứ 2 – thứ 6, thứ Bảy từ 8g00 đến 17g00.
     Để đáp ứng cho nhu cầu học tập, nghiên cứu của GV, SV, ngoài các trang chuyên dụng và nguồn CSDL trực tuyến hiện có như: Tạp chí chuyên ngành Khoa học – Công nghệ, Cơ sở dữ liệu tạp chí SpringerLink; Cơ sở dữ liệu tạp chí ProQuest….. Nhà trường đã mua quyền truy cập sử dụng thư viện số với tên miền: thuvienso.hiu.vn. Với mô hình thư viện số này tất cả CBNV, GV và SV trong nhà trường sẽ có thể download miễn phí cơ sở dữ liệu trực tuyến của gần 100 trường ĐH, CĐ trong cả nước với hơn 1.400.000 tài liệu. Thư viện cũng đã tham gia hệ thống Mạng liên kết thông tin KH&CN Tp.HCM (Stinet), Liên chi hội thư viện Đại học phía Nam (Vilasal) để trao đổi, học tập kinh nghiệm và truy cập đến các tài liệu toàn văn được chia sẻ tại các đơn vị thành viên như: sách, giáo trình nội bộ, luận văn, luận án, tạp chí chuyên ngành KH&CN, tài liệu hội thảo…
     Đây chính là những tiền đề quan trọng để góp phần vào công cuộc xây dựng một thư viện hiện đại và công nghệ. Thư viện trường đã triển khai sử dụng phần mềm quản trị thư viện KIPOS hiện đại và quản lý rất hiệu quả, giúp đội ngũ cán bộ của thư viện có phương thức phục vụ và hướng đi mới trong quá trình áp dụng các tiêu chuẩn nghiệp vụ tiên tiến.
     Trong thời gian tới Thư viện sẽ tiếp tục mở rộng quan hệ với các thành viên trong hệ thống thư viện cả nước và một số thư viện của các quốc gia trong khu vực để trao đổi thông tin, đào tạo cán bộ, từng bước hội nhập với hoạt động thư viện quốc tế.  Thư viện trường Đại học quốc tế Hồng Bàng luôn đẩy mạnh mọi hoạt động, tăng cường các dịch vụ thư viện đáp ứng nhu cầu thông tin tư liệu và là địa chỉ tin cậy với bạn đọc.