Dòng Nội dung
1
Ăn điều trị trong một số bệnh thường gặp / Phan Thị Kim, Nguyễn Văn Xang
H. : Y học, 1995
192 tr. ; 27 cm.

Giới thiệu chế độ ăn để trị bệnh.
Đầu mục:0 (Lượt lưu thông:0) Tài liệu số:0 (Lượt truy cập:0)

2
Dinh dưỡng bảo vệ bà mẹ, thai nhi và phòng bệnh mạn tính / Bùi Minh Đức, Phan Thị Kim
H. : Y học, 2005
339 tr. ; 21 cm.

Dinh dưỡng là môn khoa học đa ngành chung của nhiều lĩnh vực có liên quan khác nhau bao gồm: Sinh hoá học, khoa học thực phẩm có nguồn gốc từ thực vật và động vật, tiết chế ăn kiêng, y học lâm sàng, dinh dưỡng dịch tễ học và y học dự phòng, bảo vệ sức khoẻ cộng đồng... Dinh dưỡng còn là môn khoa học chuyên ngành sâu của dinh dưỡng cơ sở, bao gồm: Sinh lý, sinh hoá, sinh học dinh dưởng, dinh dưỡng lâm sàng nghiên cứu tác động của dinh dưỡng tới ăn điều trị, tác động của sự thiếu cân bằng dinh dưỡng đôì với sức khoẻ và bệnh tật, và dinh dưỡng cộng đồng nghiên cứu tác động của thành phần dinh dưỡng thực phẩm trong khẩu phần ăn tới các bệnh mạn tính, và khảo sát dinh dưỡng dịch tễ học trong truồng hỢp thiếu và thừa dinh dưỡng v.v.
Đầu mục:12 (Lượt lưu thông:0) Tài liệu số:0 (Lượt truy cập:0)

3
Dinh dưỡng hợp lý và sức khỏe : Tái bản lần thứ năm có sửa chữa và bổ sung / Hà Huy Khôi, Từ Giấy, Phan Thị Kim, Bùi Minh Đức...
Hà Nội : Y học, 2012
405 tr. ; cm.

Dinh dưỡng học nghiên cứu mối liên quan thiết yếu giữa thức ăn và cơ thế con người. Nhờ các phát hiện của ngành khoa học này, nhiều loại bệnh, đã từng một thời cướp đi nhiều sinh mạng của loài người như bệnh Scorbut do thiếu vitamin c đối với các thủy thú, bệnh tê phù do thiếu vitamin ớ các vùng ăn gạo xay xát quá trắng, bệnh viêm da Pellagra do thiếu niacin ở vùng ăn toàn ngô... hiện nay đã lui vào quá khứ. Các đóng góp của dinh dưỡng học trong việc đề phòng và chăm sóc nhiều bệnh mạn tính trong thời kỳ kinh tế chuyến tiếp và phát triển đã được ghi nhận và đang mớ ra nhiều triển vọng tốt đẹp
Đầu mục:0 (Lượt lưu thông:0) Tài liệu số:2 (Lượt truy cập:2)