Dòng Nội dung
1
Bệnh viêm gan : cách phòng và điều trị / Thanh Huyền
H. : Thời Đại, 2012
160 tr. ; cm.

Ngày nay, sự phát triển kinh tế cùng với sự tiến bộ xã hội, khoa học kỹ thuật vượt bậc, một số vấn đề mới nảy sinh gia tăng như bệnh AIDS, ung thư. Mắc dù chúng ta không có cách nào khống chế bản thân không mắc bệnh nhưng mọi người đều có thể hiểu và nắm rõ tình trạng sức khỏe, bệnh tình của bản thân. Điều này có ý nghĩa lớn trong việc phòng và điều trị bệnh tật. Khi đã mắc bệnh thì việc tiêm hay uống thuốc có tác dụng giảm đau đớn cho bệnh nhân. Tuy nhiên nếu như trong cuộc sống sinh hoạt hằng ngày, chúng ta biết ăn uống, sử dụng các vị thuốc, cây thuốc Đông y để tự phòng và điều trị một số bệnh thường gặp thì sẽ hạn chế rất nhiều bệnh tật. Với hy vọng mang đến cho mọi người một sức khỏe tốt, nhiều niềm vui đến với gia đình, NXB Thời Đại đã cho ấn hành cuốn sách Bệnh Viêm Gan: Cách Phòng Và Điều Trị. Cuốn sách là những kiến thức cơ bản nhất giúp bạn đọc nắm được cốt lõi về bệnh tật, chế độ sinh hoạt hợp lý, cách điều chỉnh tâm lý và đặc biệt là cách phòng và điều trị bệnh. Chỉ bằng những món ăn, những cây thuốc dễ tìm, bạn sẽ có được cẩm nang chế biến món ăn vừa đảm bảo sức khỏe vừa phòng tránh bệnh tật cho những người thân yêu xung quanh.
Đầu mục:0 (Lượt lưu thông:0) Tài liệu số:1 (Lượt truy cập:0)

2
Nội soi tiêu hóa / Nguyễn Khánh Trạch, Phạm Thị Thu Hồ, Lê Tuyết Anh,...
Hà Nội : Y học, 2008
254 tr. ; cm.
Bệnh viện Bạch Mai. Khoa Tiêu hóa
Nội soi đóng một vai trò quan trọng trong y học, đặc biệt nội soi tiêu hoá lại càng đóng vai trò quan trọng hơn, không thể thiếu được trong chẩn đoán và điều trị một số bệnh tiêu hoá. Hiện nay ở nhiều nước trên thế giới nội soi tiêu hoá đã trở thành một chuyên ngành sâu, có bác sĩ chuyên khoa riêng, bởi vì nó không chỉ còn đơn thuần là nội soi chẩn đoán như trước đây nữa mà nó còn là nội soi điều trị, nó không còn chỉ nhìn bằng mắt thường mà đã phát triển thành nội soi video, nội soi siêu âm. Ở nước ta nội soi tiêu hoá đã được phát triển từ lâu, từ những năm 60 của thế kỉ này, đặc biệt trong những năm gần đây sự phát triển nội soi tiêu hoá khá nhanh và mạnh, hầu hết các bệnh viện tuyển tỉnh đều đã thực hiện nội soi tiêu hoá. Những tài liệu hướng dẫn về vấn đề này lại không có, nhiều bạn dồng nghiệp yêu cầu chúng tôi viết một cuốn sách về nội soi trong tiêu hoá, nhưng do khó khăn về nhiều mặt nên chúng tôi chưa cho ra mắt bạn đọc được. Năm nay 1999 đúng một năm sau cuộc hội thảo lần trước. Khoa tiêu hoá Bệnh viện Bạch Mai cùng với sự giúp đỡ của hãng Fujinon lại tổ chức hội thào về nội soi tiêu hoá và được sự đồng ý của Nhà xuất bản Y học nhân dịp này chúng tôi cho in tập tài liệu trên thành sách chính thức để đáp ứng nguyện vọng tha thiết của nhiều bạn đồng nghiệp. Các tác giả của cuốn sách là các bác sĩ lâu năm về nội soi. Tôi hy vọng cuốn sách này sẽ giúp ích cho thầy thuốc cả nội lẫn ngoại khoa, trong chuyên khoa và ngoài chuyên khoa tiêu hoá. Lần tái bản thứ hai này tác giá đã bổ sung thêm bài và sửa chữa để cuốn sách được hoàn thiện.
Đầu mục:0 (Lượt lưu thông:0) Tài liệu số:1 (Lượt truy cập:0)

3
Phòng và trị bệnh viêm loét dạ dày - tá tràng / Nguyễn Khánh Dư

73 tr. ; cm.

Mỗi người trong chúng ta ai cũng có một cái dạ dày, thế nhưng có khi chúng ta quên hẳn nó đi, đến lúc có sự báo hiệu dạ dày bị “trục trặc”, chúng ta mới giật mình: À, mình có cái dạ dày đang đau, thậm chí nó đã bị thủng rồi, cần phải mổ cấp mới hòng giữ được nó. Thôi ! Đành vậy, vì chúng ta không có cái dạ dày nào dự trữ để thay thế nó. Sự phát hiện bệnh quá muộn, có thể làm cho cái dạ dày vĩnh viễn rời xa chúng ta. Cho nên chúng ta cần phải giữ gìn nó ngay khi chúng ta mới bắt đầu biết ăn. Để tránh dược tình trạng bi đát kể trên – với nghề nghiệp của một thầy thuốc lâu năm, Giáo sư – Tiến sĩ khoa học – Bác sĩ Nguyễn Khánh Dư – nguyền Phó Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy sẽ chỉ dẫn cho chúng ta thấy nguyền nhân gây ra bệnh dạ dày – tá tràng, đau thế nào là viêm, loét, thủng, ung thư v.v.. Các bệnh viêm hốc mủ, Ổ mủ chân răng V.V.. dẫn đến bệnh đau dạ dày như thế nào. Cái nào là “thủ phạm” gây ra bệnh viêm loét dạ dày – tá tràng, cách phòng tránh, ăn uống, sinh hoạt như thế nào để giữ được cái dạ dày lành lặn suốt đời, xin mời bạn đọc theo dõi Giáo sư – Tiến sĩ khoa học – Bác sĩ Nguyễn Khánh Dư trình bày – có hình vẽ minh họa ở phần sau.
Đầu mục:0 (Lượt lưu thông:0) Tài liệu số:1 (Lượt truy cập:0)

4
Sleisenger and Fordtran's gastrointestinal and liver disease review and assessment / Emad Qayed, Nikrad Shahnavaz.
Philadelphia : Elsevier, Inc, 2021
2725 tr. ; cm.

Fully updated to include recent advances in the field, Sleisenger and Fordtran’s Gastrointestinal and Liver Disease Review and Assessment, 11th Edition, prepares you for certification and recertification exams using an effective question-and-answer format that follows the ABIM blueprint. Every question reflects current standards of practice and simulates what you’re likely to see on the exam. Use this review tool as a stand-alone resource, or combine it with the Sleisenger and Fordtran’s Gastrointestinal and Liver Disease text for further information and study.
Đầu mục:0 (Lượt lưu thông:0) Tài liệu số:1 (Lượt truy cập:0)

5
Smell and taste disorders / Christopher H. Hawkes, Richard L. Doty
Cambridge, United Kingdom : Cambridge University Press, 2017
424 tr. ; cm.

Loss of the sense of smell or taste is often a sign of neurological disease. Evaluating chemosensation (the senses of smell and taste) during neurological examination can help early detection of neurodegenerative conditions such as Parkinson’s and Alzheimer’s disease. The importance of such testing is now receiving increasingly high profile in the medical curriculum. In this book, olfactory conditions are completely updated and the sense of taste is now included in similar detail. It is written by experts in the field, covering anatomy and physiology of human olfaction and taste, how they can be measured and their relevance to a wide range of major disorders such as diabetes, kidney disease, Alzheimer’s and Parkinson’s disease. The ‘Olfactory Vector Hypothesis’ that suggests a neuropathogen may enter the nose en route to the brain is evaluated in detail. This introduction to smell and taste disorders is an essential guide for neurologists, neurosurgeons, otolaryngologists, medical trainees, and chemosensory scientists.
Đầu mục:0 (Lượt lưu thông:0) Tài liệu số:1 (Lượt truy cập:0)