Dòng Nội dung
1
Dinh dưỡng hợp lý và sức khỏe : Tái bản lần thứ năm có sửa chữa và bổ sung / Hà Huy Khôi, Từ Giấy, Phan Thị Kim, Bùi Minh Đức...
Hà Nội : Y học, 2012
405 tr. ; cm.

Dinh dưỡng học nghiên cứu mối liên quan thiết yếu giữa thức ăn và cơ thế con người. Nhờ các phát hiện của ngành khoa học này, nhiều loại bệnh, đã từng một thời cướp đi nhiều sinh mạng của loài người như bệnh Scorbut do thiếu vitamin c đối với các thủy thú, bệnh tê phù do thiếu vitamin ớ các vùng ăn gạo xay xát quá trắng, bệnh viêm da Pellagra do thiếu niacin ở vùng ăn toàn ngô... hiện nay đã lui vào quá khứ. Các đóng góp của dinh dưỡng học trong việc đề phòng và chăm sóc nhiều bệnh mạn tính trong thời kỳ kinh tế chuyến tiếp và phát triển đã được ghi nhận và đang mớ ra nhiều triển vọng tốt đẹp
Đầu mục:0 (Lượt lưu thông:0) Tài liệu số:2 (Lượt truy cập:2)

2
Giáo trình Dinh dưỡng và vệ sinh an toàn thực phẩm : Dành cho trình độ đại học / Phạm Thị Tâm, Trương Thành Nam, Nguyễn Thị Hiền, Phan Kim Huệ
H. : Y học, 2023
209 tr. ; cm.
Trường Đại học Y Dược Cần Thơ. Bộ môn dinh dưỡng và vệ sinh an toàn thực phẩm

Đầu mục:3 (Lượt lưu thông:2) Tài liệu số:1 (Lượt truy cập:1)