Dòng Nội dung
1
Biomechanical basis of human movement / Joseph Hamill, Kathleen M. Knutzen, Timothy R. Derrick
Philadelphia : Wolters Kluwer Health, 2015
484 tr. ; 29 cm.


Đầu mục:1 (Lượt lưu thông:0) Tài liệu số:1 (Lượt truy cập:1)

2
Các phương thức điều trị bằng vật lý : Dùng cho đào tạo cao đẳng ngành Vật lý trị liệu/Phục hồi chức năng / B.s.: Lê Quang Khanh (ch.b.), Cao Thị Bích Thuỷ, Cao Hoàng Tâm Phúc, Phạm Minh Tân
Hà Nội : Giáo dục, 2010
151 tr. ; cm.
Bộ Y Tế. Vụ khoa học và đào tạo
Được sự chỉ đạo của Vụ Khoa học và Đào tạo – Bộ Y tế và sự giúp đỡ của Ban Giám hiệu nhà trường, Phòng Đào tạo, phòng Nghiên cứu khoa học và Hợp tác quốc tế của trường Cao đẳng Kỹ thuật Y tế II – Bộ Y tế, bộ môn Phục hồi chức năng biên soạn cuốn Các phương thức điều trị bằng vật lý làm tài liệu giảng dạy cho đối tượng là sinh viên Vật lý trị liệu / Phục hồi chức năng. Sách gồm 30 tiết với các chủ đề và số tiết đã được thống nhất ở Hội nghị Khoa học và Đào tạo của nhà trường. Cuốn sách các phương thức điều trị bằng vật lý trong mỗi phương thức điều trị, chúng tôi chú trọng đến phần tác dụng sinh lý, ứng dụng điều trị, các phương pháp được áp dụng trong phương thức đó. Phần tai biến và cách đề phòng khi điều trị cũng được nhắc đến. Chúng tôi hy vọng rằng, với mỗi bài học có đề cập đến các mục tiêu học tập cụ thể, bố cục của bài học được trình bày một cách rõ ràng, có thứ tự và logic sẽ giúp cho các bạn sinh viên dễ dàng tự học, tự đào tạo, và có thêm được những kiến thức chuyên ngành của mình. Ngoài ra, tác giả đã chú thích bằng tiếng nước ngoài một số từ chuyên môn giúp cho sinh viên có thể tham khảo thêm sách ngoại ngữ.
Đầu mục:0 (Lượt lưu thông:0) Tài liệu số:1 (Lượt truy cập:4)

3
Chấn thương chỉnh hình chi trên / Bùi Văn Đức
H. : Lao động - Xã hội, 2004
570 tr. ; 20.5 cm.


Đầu mục:0 (Lượt lưu thông:0) Tài liệu số:1 (Lượt truy cập:1)

4
Giải phẫu chức năng hệ vận động và hệ thần kinh : Dùng cho đào tạo cao đẳng vật lý trị liệu/phục hồi chức năng / B.s.: Lê Quang Khanh, Hoàng Ngọc Chương (ch.b.), Cao Thị Bích Thuỷ, Cao Hoàng Tâm Phúc
H. : Giáo dục, 2010
206 tr. ; cm.
Bộ Y tế
Những kiến thức về Giải phẫu chức năng hệ Vận động và hệ Thần kinh là những kiến thức cơ bản mà sinh viên ngành Kỹ thuật Y học chuyên ngành Vật lý trị liệu / Phục hồi chức năng cần phải học và hiểu rõ. Những kiến thức này sẽ là nền tảng cho các kỹ thuật Lượng giá chức năng hệ Vận động như Đo khớp, Thử cơ bằng tay, Đo chiều dài và chu vi chi mà các sinh viên Vật lý trị liệu/Phục hồi chức năng phải thực hiện thành thạo. Được sự chỉ đạo của Vụ Khoa học và đào tạo – Bộ Y tế và giúp đỡ của Ban Giám hiệu nhà trường, Phòng Đào tạo, phòng Nghiên cứu khoa học và Hợp tác quốc tế của trường Cao đẳng Kỹ thuật Y tế II, Bộ môn Phục hồi chức năng biên soạn cuốn Giải phẫu chức năng Hệ Vận động và Hệ Thần kinh làm tài liệu giảng dạy cho đối tượng là sinh viên Vật lý trị liệu/Phục hồi chức năng. Sách gồm 30 tiết với các chủ đề và số tiết đã được thống nhất ở Hội nghị Khoa học và Đào tạo của nhà trường. Trong cuốn sách này, chúng tôi chỉ đề cập những phần quan trọng nhất, những gì liên quan đến sự vận động của con người. Môn học này là cơ sở để học tập các kỹ thuật lượng giá chức năng như thử sức mạnh cơ, đo tầm vận động khớp, phân tích dáng đi v.v… Đối với phần giải phẫu chức năng hệ thần kinh, chúng tôi chỉ đề cập những kiến thức cơ bản nhất vì hệ thần kinh là một trong những chương khó, không những về mặt sinh lý học mà còn cả về mặt giải phẫu học. Ngoài ra chúng tôi có chú thích bằng tiếng nước ngoài một số từ chuyên môn, nhằm giúp cho sinh viên có thể tham khảo thêm sách ngoại ngữ.
Đầu mục:0 (Lượt lưu thông:0) Tài liệu số:1 (Lượt truy cập:3)

5
Giáo trình phục hồi chức năng : Dùng cho sinh viên khối ngành khoa học sức khỏe / Nguyễn Trung Kiên, Nguyễn Dương Hanh
H. : Đại học Cần thơ, 2021
275 tr. ; 27 cm.
Bộ môn Phục hồi chức năng Trường Đại học Y Dược Cần Thơ
Giáo trình gồm các nội dung: quá trình khuyết tật và biện pháp phòng ngừa, phục hồi chức năng và phục hồi chức năng dựa vào cộng đồng, thăm khám và lượng giá người khuyết tật, đo tầm hoạt động khớp,….
Đầu mục:2 (Lượt lưu thông:7) Tài liệu số:1 (Lượt truy cập:10)