Dòng Nội dung
1
Các hợp chất thiên nhiên từ thảo dược phòng và chữa các bệnh virut ở người / Đái Duy Ban (ch.b.), Đới Duy Cường
H. : Khoa học và Kỹ thuật, 2010
158 tr. ; cm.

Hiện nay, con người biết rất nhiều thể bệnh virut khác nhau gây ra cho người và động vật. Trong lúc chưa tìm ra hóa dược đặc trị thì người ta khai thác những hợp chất thiên nhiên từ thảo dược có hoạt tính sinh học ức chế virut để phòng và chữa những bệnh ở người và động vật do chúng gây ra. Cuốn sách giới thiệu những hợp chất thiên nhiên, những bài thuốc thảo dược quý được dân gian sử dụng có hiệu quả để nghiên cứu chữa các bệnh do virut gây ra như: cúm, sởi, sốt xuất huyết, viêm gan….. Đặc biệt, cuốn sách giới thiệu nhấn mạnh các hợp chất thiên nhiên từ Đông trùng hạ thảo có thành phần ức chế sinh sản virut và các thành phần tăng cường sức miễn dịch của cơ thể để chống lại virut gây bệnh. Đây cũng là công trình đang được nghiên cứu dưới sự hỗ trợ kinh phí của Chủ tịch Viện Khoa học Tự nhiên và Công nghệ Việt Nam- GS.TS. Châu Văn Minh và sự hỗ trợ đầu tư thời gian nghiên cứu của trường Đại học Công nghệ Vạn Xuân.
Đầu mục:0 (Lượt lưu thông:0) Tài liệu số:1 (Lượt truy cập:0)

2
Hướng dẫn chăm sóc người bị bệnh thận / Trần Văn Chất
Hà Nội : Y học, 2010
68 tr. ; cm.

Giới thiệu cấu tạo và chức năng thận, biểu hiện của bệnh, chẩn đoán và điều trị bệnh thận. Hướng dẫn liệu pháp dinh dưỡng, hoạt động thể lực và dưỡng sinh trong điều trị bệnh thận. Lời khuyên bệnh thận và có thai an toàn. Các nguyên tắc và lời khuyên dùng thuốc chữa bệnh thận
Đầu mục:0 (Lượt lưu thông:0) Tài liệu số:1 (Lượt truy cập:0)

3
L'incontinence urinaire : De l'enfance au 3ème âga
Paris : Éditions frison roche, 1995
171 tr. ; cm.


Đầu mục:1 (Lượt lưu thông:0) Tài liệu số:0 (Lượt truy cập:0)

4
Món ăn cho người bệnh thận / Nguyễn Kim Dân
Tp. HCM : Y học, 2003
143 tr. ; 19 cm.

Để chữa và phòng bệnh, người bệnh viêm khớp nên ăn các loại ngũ cốc còn thô, các loại đậu, các loại hạt còn nguyên lớp vỏ lụa bên ngoài chứa nhiều chất xơ, ăn nhiều cá nhất là cá nước lạnh như cá hồi, cá thu, cá ngừ,... Khi chế biến thức ăn, cần kết hợp với các loại dầu thực vật có tác dụng bảo vệ đầu xương như dầu ô liu, dầu mè, dầu đậu nành,... Bên cạnh đó, cũng cần bổ sung các thực phẩm có tác dụng kháng viêm như sả, hành tím, hành tây, củ nghệ, gừng, húng quế, bạc hà, lá lốt,...
Đầu mục:2 (Lượt lưu thông:0) Tài liệu số:0 (Lượt truy cập:0)