Dòng Nội dung
1
Hồi sức cấp cứu những điều cần tránh / Phạm Ngọc Minh
Thái Nguyên
257 tr. ; cm.

Kiến thức Y khoa mênh mông như biển cả, rất hàn lâm và khó tổng hợp lại kiến thức đối với các bác sĩ mới ra trường, thậm chí khó ngay cả với các bác sĩ thực hành lâu năm tại các bệnh viện vì không có điều kiện cập nhật điều trị. Vấn đề kinh tế và ngoại ngữ là một rào cản rất lớn để các đồng nghiệp có thể tiếp cận những kiến thức cập nhật thường xuyên. Nhưng nay đã khác rồi! Với tâm nguyện đem lại cho các bạn những cuốn sách tuyệt vời và cần thiết khi thực hành lâm sàng. Nhóm bác sĩ trẻ, năng động, giỏi chuyên môn, giỏi ngoại ngữ cũng như công nghệ thông tin của "NHÓM DỊCH - GROUP CẬP NHẬT KIẾN THỨC Y KHOA" xin được giới giới thiệu sản phẩm tâm huyết sau nhiều năm qua quyển sách " HỒI SỨC CẤP CỨU - NHỮNG ĐIỀU CẦN TRÁNH".
Đầu mục:0 (Lượt lưu thông:0) Tài liệu số:1 (Lượt truy cập:1)

2
Kinh nghiệm lâm sàng : Các lỗi thường gặp trong thực hành lâm sàng / Phạm Ngọc Minh
2018
198 tr. ; cm.
Group cập nhật kiến thức y khoa
Đã là con người, không ai có thể không mắc sai lầm. Bạn cần học sai lầm từ mình cũng như từ sai lầm của người khác, đó là người khôn ngoan, người lặp lại những sai lầm thường bị coi là một kẻ ngốc. Các ngành khác, sinh viên có thể mắc sai lầm và rút kinh nghiệm. Nhưng sai lầm trong y học lại khác vì chúng có thể dẫn tới những đau khổ thậm chí gây tử vong cho bệnh nhân cũng như làm tăng chi phí điều trị. V ì vậy, mọi người nên cố gắng không làm sai hoặc ít nhất là giảm thiểu những sai lầm. Mặc dù nhiệm vụ của giáo viên là chỉ ra những sai lầm của sinh viên và sửa chữa chúng đúng thời điểm, nhưng sẽ chỉ giúp được sinh viên tới khi sinh viên ra trường. Sau khi tốt nghiệp, sẽ không ai sửa chữa những sai lầm này nữa. Hầu hết các cuốn sách chỉ viết làm sao để làm đúng, chứ không viết làm sao để không mắc sai lầm. Mặc dù những sai lầm này được quy cho sự thiếu thận trọng, đôi khi do bất cẩn, đôi khi do quá tự tin và vào những thời điểm khác là do vội vàng. Những sai lầm có thể xảy ra trong quá trình chẩn đoán, xét nghiệm, trong điều trị hoặc thủ thuật bên giường bệnh. Tôi đã cố gắng dành mỗi phần 1 mảng để trao đổi về tất cả các lỗi này. Những sai lầm trong thực hành y khoa đã trở nên quan trong khi ngày nay pháp luật nghiêng về phía bệnh nhân. Một sai lầm có thể làm bác sĩ mất nghề hoặc bồi thường bằng toàn bộ tài sản vốn có. Vì vậy, tôi cảm thấy rằng mỗi bác sĩ nên nhận thức được những sai lầm thường được thực hiện bởi các đồng nghiệp của họ, để họ sẽ không lặp lại. Số lượng thuốc hiện tại được dùng đang tăng lên đáng kể. Không thể biết chi tiết về các loại thuốc này. Tuy nhiên việc sử dụng không đúng các loại thuốc này có thể có hại trong những trường hợp nhất định như suy thận và mang thai. Tôi đã cố gắng đưa danh sách các loại thuốc an toàn không an toàn trong những tình huống này. Tất nhiên chúng có sẵn trong các cuốn sách lớn, nhưng nhiều bác sĩ lâm sàng có thể không thể tra cứu những cuốn sách này ngay lập tức. Tuy nhiên cuốn sách này sẽ giúp nhanh chóng tìm ra loại thuốc có thể được kê toa an toàn trong tình huống nhất định. Chi tiết họ có thể tìm kiếm kỹ hơn sau đó. Danh sách quan trọng khác được đưa ra trong cuốn sách này là một danh sách các loại thuốc có thể dùng và không dùng ở bệnh nhân suy thận. Cuốn sách này sẽ giúp sinh viên y khoa làm thế nào lên kế hoạch và học có hiệu quả. Nó cũng giúp các sinh viên đã tốt nghiệp và bác sĩ đi làm vì họ vẫn có thể phạm sai lầm. Họ sẽ cảm thấy như có người thầy ở bên cạnh và vào thời điểm cần thiết họ có thể tham khảo cuốn sách này.
Đầu mục:0 (Lượt lưu thông:0) Tài liệu số:1 (Lượt truy cập:3)

3
Ký sinh trùng y học : Giáo trình đào tạo bác sĩ đa khoa / GS.TS. Nguyễn Văn Đề; PGS.TS. Phạm Văn Thân; PGS.TS. Phạm Ngọc Minh; và Cộng sự
Y học, 2023
359 tr. ; cm.
Đại học Y Hà Nội – Bộ môn ký sinh trùng

Đầu mục:0 (Lượt lưu thông:0) Tài liệu số:1 (Lượt truy cập:1)

4
Ký sinh trùng y học. Giáo trình sau đại học / PGS.TS. Phạm Ngọc Minh, PGS.TS.BS. Nguyễn Ngọc San, Phan Thị Hương Liên Tập 1 :
H. : Y học, 2023
524 tr. ; cm.
Trường Đại học Y Hà Nội, Bộ môn ký sinh trùng

Đầu mục:0 (Lượt lưu thông:0) Tài liệu số:1 (Lượt truy cập:2)

5
Ký sinh trùng y học. Giáo trình sau đại học / PGS.TS. Phạm Ngọc Minh, PGS.TS.BS. Nguyễn Ngọc San, Phan Thị Hương Liên Tập 2 :
H. : Y học, 2023
467 tr. ; cm.
Trường Đại học Y Hà Nội, Bộ môn ký sinh trùng

Đầu mục:0 (Lượt lưu thông:0) Tài liệu số:1 (Lượt truy cập:0)