![](http://thuvien.hiu.vn/kiposdata0/patronimages/2022/tháng 8/3/4thumbimage.jpg)
DDC
| 613.2 |
Tác giả CN
| Hà, Huy Khôi |
Nhan đề
| Dinh dưỡng hợp lý và sức khỏe : Tái bản lần thứ năm có sửa chữa và bổ sung / Hà Huy Khôi, Từ Giấy, Phan Thị Kim, Bùi Minh Đức... |
Lần xuất bản
| Lần 5 |
Thông tin xuất bản
| Hà Nội : Y học, 2012 |
Mô tả vật lý
| 405 tr. ; cm. |
Tóm tắt
| Dinh dưỡng học nghiên cứu mối liên quan thiết yếu giữa
thức ăn và cơ thế con người. Nhờ các phát hiện của ngành
khoa học này, nhiều loại bệnh, đã từng một thời cướp đi
nhiều sinh mạng của loài người như bệnh Scorbut do thiếu
vitamin c đối với các thủy thú, bệnh tê phù do thiếu vitamin ớ các vùng ăn gạo xay xát quá trắng, bệnh viêm da
Pellagra do thiếu niacin ở vùng ăn toàn ngô... hiện nay đã
lui vào quá khứ. Các đóng góp của dinh dưỡng học trong
việc đề phòng và chăm sóc nhiều bệnh mạn tính trong thời
kỳ kinh tế chuyến tiếp và phát triển đã được ghi nhận và
đang mớ ra nhiều triển vọng tốt đẹp |
Môn học
| Dinh dưỡng và vệ sinh an toàn thực phẩm (RH2018) |
Môn học
| Dinh Dưỡng Và Vệ Sinh An Toàn Thực Phẩm OS2023 |
Tác giả(bs) CN
| Từ, Giấy |
Tác giả(bs) CN
| Phan, Thị Kim |
Địa chỉ
| Thư Viện Đại học Quốc tế Hồng Bàng |
|
000
| 00000nam#a2200000u##4500 |
---|
001 | 19872 |
---|
002 | 21 |
---|
004 | D7B981A7-DB52-47D4-81BA-540E51C80682 |
---|
005 | 202211041121 |
---|
008 | 220803s2012 vm eng |
---|
009 | 1 0 |
---|
039 | |a20240606090732|bvulh|c20240531104529|dvulh|y20220803100051|zvulh |
---|
040 | |aĐHQT Hồng Bàng |
---|
041 | |avie |
---|
044 | |avm |
---|
082 | |a613.2|bH111 - K457 |
---|
100 | |aHà, Huy Khôi |
---|
245 | |aDinh dưỡng hợp lý và sức khỏe : |bTái bản lần thứ năm có sửa chữa và bổ sung / |cHà Huy Khôi, Từ Giấy, Phan Thị Kim, Bùi Minh Đức... |
---|
250 | |aLần 5 |
---|
260 | |aHà Nội : |bY học, |c2012 |
---|
300 | |a405 tr. ; |ccm. |
---|
520 | |aDinh dưỡng học nghiên cứu mối liên quan thiết yếu giữa
thức ăn và cơ thế con người. Nhờ các phát hiện của ngành
khoa học này, nhiều loại bệnh, đã từng một thời cướp đi
nhiều sinh mạng của loài người như bệnh Scorbut do thiếu
vitamin c đối với các thủy thú, bệnh tê phù do thiếu vitamin ớ các vùng ăn gạo xay xát quá trắng, bệnh viêm da
Pellagra do thiếu niacin ở vùng ăn toàn ngô... hiện nay đã
lui vào quá khứ. Các đóng góp của dinh dưỡng học trong
việc đề phòng và chăm sóc nhiều bệnh mạn tính trong thời
kỳ kinh tế chuyến tiếp và phát triển đã được ghi nhận và
đang mớ ra nhiều triển vọng tốt đẹp |
---|
690 | |aDinh dưỡng và vệ sinh an toàn thực phẩm (RH2018) |
---|
690 | |aDinh Dưỡng Và Vệ Sinh An Toàn Thực Phẩm OS2023 |
---|
691 | |aKỹ thuật xét nghiệm y học |
---|
691 | |aRăng hàm mặt |
---|
691 | |aNursing |
---|
691 | |aĐiều dưỡng |
---|
691 | |aVật lý trị liệu - phục hồi chức năng |
---|
700 | |aTừ, Giấy |
---|
700 | |aPhan, Thị Kim |
---|
852 | |aThư Viện Đại học Quốc tế Hồng Bàng |
---|
856 | 1|uhttp://thuvien.hiu.vn/kiposdata0/patronimages/2022/tháng 8/3/4thumbimage.jpg |
---|
890 | |a0|b0|c2|d2 |
---|
| |
|
|
|
|