Những khác biệt khi là sinh viên ngành Luật Kinh tế tại HIU
Luật Kinh tế là ngành học mới tuyển sinh bắt đầu từ năm học 2017-2018 tại ĐHQT Hồng Bàng. Đây là ngành học ra đời theo nhu cầu thực tế của xã hội cũng như nhu cầu tuyển dụng lao động trong cam kết 30.000 cơ hội việc làm giữa ĐHQT Hồng Bàng và cộng đồng Top 100 Phong cách doanh nhân.

Luật Kinh tế là ngành học mới tuyển sinh bắt đầu từ năm học 2017-2018 tại ĐHQT Hồng Bàng. Đây là ngành học ra đời theo nhu cầu thực tế của xã hội cũng như nhu cầu tuyển dụng lao động trong cam kết 30.000 cơ hội việc làm giữa ĐHQT Hồng Bàng và cộng đồng Top 100 Phong cách doanh nhân.

Một khi chọn trở thành sinh viên ngành Luật kinh tế tại trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng, các em sẽ nhận được 6 điều khác biệt so với các sinh viên học ngành này tại các trường khác.

Đội ngũ giảng viên học hàm, học vị cao và tận tâm với nghề

Đội ngũ giảng viên tại ĐHQT Hồng Bàng có học vị, học hàm, uy tín về chuyên môn, là các Giáo sư, Luật sư, Thẩm phán, Chuyên gia luật hàng đầu trong nước cũng như quốc tế trực tiếp giảng dạy, trang bị cho sinh viên kiến thức pháp luật và kỹ năng ứng dụng pháp luật trong kinh doanh, đồng thời cũng là nền tảng quyết định tương lai hành nghề luật trong mọi lĩnh vực một cách hiệu quả nhất.

Đội ngũ giảng viên HIU là những nhà giáo tận tâm với nghề, hết lòng truyền dạy kiến thức cho các em và luôn hỗ trợ sinh viên trong học tập, sinh hoạt.

PGS.TS Nguyễn Thị Hoài Phương - Phó Viện trưởng Viện Kinh doanh và Quản lý HIU, phụ trách ngành Luật Kinh tế HIU là chuyên gia trong ngành Luật tại Việt Nam sẽ trực tiếp tham gia giảng dạy và hướng dẫn các em trong quá trình học tập, thực tập và nghiên cứu tại HIU.

PGS.TS Nguyễn Thị Hoài Phương chụp ảnh lưu niệm với sinh viên Luật kinh tế sau giờ kiến tập tại tòa án

Tiếng Anh tăng cường chuyên ngành Luật

Trong thời đại hội nhập toàn cầu, bất kỳ ngành nghề nào cũng cần có kỹ năng ngoại ngữ, nhưng khi đã chọn một ngành học thì ngoài kỹ năng ngoại ngữ Nghe Nói Đọc Viết, sinh viên cũng cần thành thạo tiếng anh chuyên ngành đó, bởi mỗi ngành nghề đều có đặc thù riêng và ngôn ngữ riêng. Chính vì vậy, tiếng anh chuyên ngành Luật là một trong những ưu tiên quan trọng trong đào tạo các Cử nhân Luật Kinh tế tại ĐHQT Hồng Bàng. Sinh viên ngành Luật kinh tế có cơ hội tham gia sinh hoạt câu lạc bộ anh văn pháp lý của trường để sau khi tốt nghiệp là sinh viên có thể thích ứng ngay với công việc.

Học sinh THPT giao lưu với giảng viên nước ngoài trong chương trình “Một ngày trải nghiệm tại HIU”

Phương pháp học và đánh giá kết quả

Học luật thực định và mỗi môn học chuyên ngành bắt buộc ứng dụng luật để bình luận, đánh giá việc áp dụng pháp luật trong các bản án đã được toà án xét xử. Mỗi học kỳ đều có kiến tập tại toà án theo dõi các phiên toà, theo dõi hoạt động tố tụng của luật sư trực tiếp tại phiên toà, toạ đàm đánh giá việc áp dụng pháp luật của phiên xử do toà án thực hiện; Thực hành thuyết trình và tranh tụng thông qua tổ chức phiên toà giả định tại trường; Học kết hợp nghiên cứu khoa học pháp lý thông qua hình thức viết bài tham luận cho hội thảo, toạ đàm do khoa tổ chức trong mỗi học kỳ. 

Kết quả học tập của sinh viên bao gồm điểm cộng của hai cột điểm: Điểm đánh giá trong quá trình học (40%) và Điểm bài thi hết môn  theo hình thức tự luận (60%). 

Trải nghiệm không gian học đẳng cấp quốc tế

Ngoài không gian học được thiết kế riêng cho chuyên ngành Luật, sinh viên HIU được trải nghiệm môi trường campus đẳng cấp quốc tế với Thư viện đa chức năng, cà phê Romeo & Juliet, phòng chơi golf điện tử, phòng gym, phòng nhạc và Hội trường đa phương tiện...được trang bị hiện đại với công nghệ 4.0, máy lạnh toàn khu vực, giúp sinh viên thư giãn tối đa ngay cả trong lớp học và sau giờ học.

Phòng Tịnh tâm tại Thư viện ĐHQT Hồng Bàng sẽ là nơi để các em thư giãn và lấy lại năng lượng cho ngày mới

Sau giờ học, các em có thể đến phòng Gym tham gia vào hoạt động thể chất để thanh lọc cơ thể và có giấc ngủ ngon chuẩn bị cho một ngày học tập hiệu quả
 

Tại Thư viện, sinh viên tha hồ chọn những đầu sách theo sở thích cũng như theo nhu cầu nghiên cứu của từng ngành học để các em lĩnh hội và cập nhật kiến thức trong suốt quá trình học tập tại HIU

Phòng Golf điện tử là không gian để các em trải nghiệm môn thể thao quý tộc, hội nhập toàn cầu ngay sau khi tốt nghiệp

 

Cam kết 30.000 cơ hội việc làm cho sinh viên HIU

 

Nhà trường liên kết với các đơn vị tuyển dụng ngay trong quá trình đào tạo. Cụ thể, các thẩm phán, Luật sư, các đại diện doanh nghiệp ở nhiều lĩnh vực được mời tham gia giảng dạy, toạ đàm, hướng dẫn giải quyết vụ việc thực tế. Sự kết hợp này một mặt giúp sinh viên trau dồi kỹ năng, mặt khác các đơn vị tuyển dụng đánh giá được năng lực của sinh viên ngay cả trước khi tốt nghiệp, định hướng cho sinh viên nhu cầu và yêu cầu tuyển dụng để sinh viên hoàn thiện đáp ứng, đảm bảo cơ hội về việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp.

Viện Kinh doanh và quản lý ĐHQT Hồng Bàng hỗ trợ giới thiệu nơi thực tập phù hợp cho tất cả sinh viên ngành Luật Kinh tế.

Cơ hội học nâng cao tại các trường nước ngoài có ký kết

Ngay khi còn ngồi ghế nhà trường, các em có cơ hội cao nhận được học bổng từ các trường nước ngoài có ký kết như Đại học Konkuk – Hàn Quốc, Đại Học Gannon – Mỹ, Đại Học Hiroshima – Nhật Bản… nhằm giúp các em giao lưu văn hóa cũng như trau dồi kiến thức và nâng cao khả năng hội nhập toàn cầu.

Để tìm hiểu về ngành Luật Kinh tế, phụ huynh và học sinh có thể liên lạc Phòng Tuyển sinh & Truyền thông(028.7308.3456 Ext: 3401) hoặc để lại lời nhắn trên Fanpage của trường, các chuyên viên tư vấn sẽ trả lời.

HIU là thành viên của NHG.

Nguồn: Bích Ngọc – Phòng Tuyển sinh & Truyền thông