Thông báo về việc truy cập sử dụng cơ sở dữ liệu Proquest Central, KQNC, STD
Nhằm đáp ứng nhu cầu học tập, nghiên cứu của tập thể Giảng viên, CBNV và Sinh viên của nhà trường, từng bước nâng cao chất lượng đào tạo và nâng vị thế của trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng lên tầm cao mới. Trung tâm Thông tin – Thư viện xin thông báo về việc truy cập sử dụng cơ sở dữ liệu điện tử ProQuest Central và CSDL công bố Khoa học và Công nghệ Việt Nam, CSDL Báo cáo kết quả đề tài nghiên cứu. 
Địa chỉ truy cập: http://lhtv.vista.vn.  
Link hướng dẫn sử dụng CSDL ProQuest: https://www.youtube.com/watch?v=iOXZTtNPDtk 
  • Proquest Central là bộ cơ sở dữ liệu lớn bao gồm 25 cơ sở dữ liệu đa ngành, xử lý trên 19.000 tạp chí, trong đó hơn 13.000 tạp chí toàn văn. Dữ liệu của Proquest Central bao quát trên 160 lĩnh vực chủ đề khác nhau thuộc các ngành khoa học nòng cốt như: Kinh tế - kinh doanh, Y học, Công nghệ, Khoa học xã hội…Ngoài ra, Proquest Central còn cung cấp toàn văn của 56.000 luận văn trong các lĩnh vực tâm lý học, kinh doanh, khoa học vật lý, y tế, giáo dục…và đưa ra các thông tin cô đọng về kinh tế, kinh doanh thông qua các báo cáo từ hàng trăm ngành công nghiệp tại 90 quốc gia, cung cấp 43.000 hồ sơ doanh nghiệp, thu thập trên 1.000 tài liệu hội nghị và 1.300 tờ báo quốc tế, bao gồm cả những tờ báo hàng đầu của Mỹ như The Wall Street Journal…  
  • KQNC là cơ sở dữ liệu thư mục lớn nhất Việt Nam vể các báo cáo kết quả của các đề tài nghiên cứu KH&CN các cấp đăng ký và giao nộp tại Cục Thông tin KH&CN Quốc gia. CSDL bao gồm hơn 11.000 mô tả thư mục và tóm tắt, được cập nhật khoảng 600 báo cáo/năm. Trong cơ sở dữ liệu này, bạn đọc có thể nắm bắt được các thông tin chi tiết về chủ nhiệm và các cán bộ tham gia đề tài nghiên cứu, cơ quan chủ trì và tóm tắt các kết quả chủ yếu của đề tài.  
  • STD là cơ sở dữ liệu toàn văn về tài liệu KH&CN Việt Nam, do Cục Thông tin KH&CN Quốc gia xây dựng và cập nhật từ năm 1987. Hiện tại, STD có trên 200.000 biểu ghi, trong đó trên 120.000 biểu ghi có đính kèm tài liệu gốc định dạng tệp PDF. STD được cập nhật hàng tuần. Trung bình mỗi năm cập nhật mới trên 11.000 tài liệu.  
Lưu ý:  Người sử dụng cần truy cập từ máy tính nối mạng thông qua mạng máy tính của Trường. 
Thông tin hỗ trợ kỹ thuật:
Trong quá trình sử dụng, Quý Thầy/Cô và các bạn SV cần hỗ trợ kỹ thuật xin vui lòng liên hệ:  Anh Trương Minh Hoài - SĐT: 0938084083 - Email: hoaitm@hiu.vn 
Thư viện xin thông báo đến Quý Thầy/Cô và Các bạn SV biết để sử dụng và khai thác các cơ sở dữ liệu trực tuyến đạt hiệu quả. 
Trân trọng!